Học nội trú quốc tế tại Việt Nam, con được gì?

Giáo dục Cuộc sống
Trải qua hàng trăm năm phát triển, nội trú đã được toàn thế giới công nhận là mô hình giáo dục toàn diện, mang đến cho học sinh những lợi thế phát triển có tính chuyển đổi cao, trang bị kiến thức, tư duy và kỹ năng cần thiết để các em thuận lợi thích ứng với sự xoay chuyển của cuộc sống trưởng thành.

Giáo dục nội trú là nền tảng kiến tạo nên nhiều tượng đài với tầm ảnh hưởng toàn cầu, trong đó có huyền thoại châu Á thế kỷ 20-21 Lý Quang Diệu, các vị hoàng tộc Anh hay ông trùm truyền hình CNN Ted Turner. Cho đến nay, nội trú vẫn được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn lối thành công cho nhiều thế hệ xuất sắc tiếp theo.

hoc-noi-tru-quoc-te-1-1717476476.jpg
Nội trú là mô hình đào tạo kiểu mẫu tại các “cường quốc” giáo dục

Giáo dục nội trú ở Việt Nam thì sao?

Chị Phan Hồ Điệp - mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam - du học sinh nội trú từ năm 13 tuổi - cảm thấy biết ơn môi trường nội trú nước ngoài, vì đã bồi đắp tri thức và cả biến động, giúp Nam tự lập và trưởng thành hơn rất nhiều.

Nhiều phụ huynh Việt Nam nhận ra rằng: nội trú không đơn thuần là giải pháp dạy dỗ học sinh, mà còn là nền tảng xây dựng cho con khả năng thích ứng nhạy bén và tư duy sẵn sàng tạo nên thay đổi. Nội trú tại Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực khi liên tục học hỏi và áp dụng thành công các mô hình quốc tế.

hoc-noi-tru-quoc-te-2-1717476477.jpg
Nội trú kiến tạo nên những cá nhân ưu tú và toàn diện

Sự phát triển của công nghệ giúp phụ huynh tiếp cận góc nhìn chuẩn chỉnh hơn về cách giáo dục nội trú tạo dựng tương lai cho một đứa trẻ. Điều này đã được minh chứng rõ ràng sau những mất mát từ Covid-19. Trong một thế giới không ngừng biến động, việc dạy con kiến thức thôi là chưa đủ.

Trước sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) và cám dỗ mạng xã hội, phụ huynh bận rộn có quỹ thời gian hạn hẹp gửi con đi học nội trú chính là cam kết cho con một môi trường lành mạnh để trưởng thành toàn diện về nhân cách, sự hiểu biết, kỹ năng, tinh thần và cảm xúc. Giáo dục nội trú với chương trình đào tạo và cơ sở vật chất được xây dựng có chủ đích, cho phép nhà trường có nhiều thời gian và nguồn lực để thấu hiểu và nuôi dưỡng một đứa trẻ đúng cách, trang bị cho các con sự tự tin cùng bản lĩnh thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Giáo dục nội trú hay du học sớm?

Việc cho con đi du học sớm đã quá quen thuộc với nhiều phụ huynh Việt Nam, khi mà ba mẹ mong muốn con trẻ được tiếp xúc với các nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới, tích lũy cho con kiến thức và kỹ năng sống quan trọng.

Tuy nhiên, nếu gia đình và bản thân học sinh chưa có sự chuẩn bị chu đáo về tinh thần, sức khỏe, tài chính hay tâm lý, du học sớm có thể tạo ra “phản ứng ngược”, ảnh hưởng tiêu cực đến một đứa trẻ đang lớn.

hoc-noi-tru-quoc-te-3-1717476477.jpg
Xu hướng chọn trường nội trú trong nước làm bước đệm du học sau này

Nhiều phụ huynh Việt Nam chuyển sang chọn lựa mô hình nội trú trong nước để con làm quen và dần thích nghi với cuộc sống tự lập, nơi không có sự bảo bọc của gia đình. Các con sẽ học tập và sinh hoạt tại trường, được thầy cô hướng dẫn để rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng về cách tự chăm sóc bản thân, tự sơ cấp cứu và vận hành lối sống lành mạnh. Các con sẽ biết quản lý thời gian hiệu quả, chi tiêu tài chính hợp lý cũng như có nhận thức cao về văn hóa cộng đồng, tôn trọng sự khác biệt của các cá nhân khác.

Ngoài kiến thức đa chiều, học sinh nội trú còn học được cách theo đuổi đam mê cá nhân về thể thao, nghệ thuật hay hoạt động cộng đồng, cũng như làm phong phú cuộc sống hằng ngày bằng những mối quan hệ xã hội đầy gắn kết.

hoc-noi-tru-quoc-te-4-1717476477.jpg
Môi trường nội trú với cộng đồng học sinh đa dạng và thân thiện

EMASI Plus là ngôi trường thứ 3 thuộc Hệ thống Trường song ngữ quốc tế EMASI, là trường nội trú song ngữ quốc tế quy mô nhất khu vực phía Nam, nhận học sinh từ Tiểu học đến THPT, khai giảng vào T8/2024.

Trường dạy chương trình Cambridge quốc tế ở nhiều bộ môn quan trọng: Tiếng Anh, Công nghệ, Âm nhạc, Thể thao, Nghệ thuật,... Trường đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại rộng 6 hecta, đội ngũ giáo viên nước ngoài và Việt Nam giàu kinh nghiệm, môi trường nuôi dưỡng năng lực tiếng Anh từ nhỏ và đặc biệt là chương trình nội trú độc đáo, giúp học sinh xây dựng hành trang trưởng thành vững chắc về đức độ, thái độ và trình độ.

hoc-noi-tru-quoc-te-5-1717476477.jpg
Trường Nội trú Song ngữ Quốc tế EMASI Plus sắp hoàn thiện tại Long An

EMASI Plus đang tuyển sinh năm học mới 2024 - 2025 với nhiều ưu đãi và học bổng hấp dẫn (lên đến 100% học phí).

- Địa chỉ: KĐT Waterpoint, Bến Lức, Long An

- Website: https://emasiplus.edu.vn/ 

- Hotline: 1800 599 918

- Email: tuyensinh@emasiplus.edu.vn

Thanh Hương